ขอความอนุเคราะห์ผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันทำเเบบสอบถามออนไลน์ด้วยครับ

พูดคุย การปั่นจักรยานในเมือง ปั่นในชีวิตประจำวัน เสวนาการพัฒนาเส้นทางจักรยาน

ขอความอนุเคราะห์ผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันทำเเบบสอบถามออนไลน์ด้วยครับ

โพสต์ โดย thawatchai_d » 24 มี.ค. 2014, 11:01

สวัสดีครับ ผมหนึ่งครับ กำลังทำวิจัยเรื่องพฤติกรรมการใช้จักรยานอยู่คัรบ ขอรบกวนผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันทำเเบบสอบถามออนไลน์ด้วยครับ
ขอบคุณคัรบ ตามลิงค์นี้เลยครับ https://www.surveycan.com/survey121347

Re: ขอความอนุเคราะห์ผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันทำเเบบสอบถามออนไลน์ด้วยครับ

โพสต์ โดย ลุงเนตร » 23 พ.ค. 2014, 13:31

thawatchai_d เขียน:สวัสดีครับ ผมหนึ่งครับ กำลังทำวิจัยเรื่องพฤติกรรมการใช้จักรยานอยู่คัรบ ขอรบกวนผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันทำเเบบสอบถามออนไลน์ด้วยครับ
ขอบคุณคัรบ ตามลิงค์นี้เลยครับ https://www.surveycan.com/survey121347


..เพื่อสนับสนุนการทำวิจัยข้างต้น คิดว่าข้อมูลรายละเอียดเพื่อประกอบการพิจารณาในการให้ความร่วมมือกรอกแบบสอบถาม น่าจะมีมากกว่านั้น อาทิ ผู้ทำการวิจัย เป็นใคร (มากกว่าให้้ทราบเพียงชื่อ "หนึ่ง" ซึ่งเป็นเพียงชื่อเล่น) อยู่่ที่ไหน ทำการวิจัยให้กับสถาบันใด วัตถุประสงค์เพื่ออะไร จักเกิดประโยชน์อะไร กับใคร แค่ไหน เพียงใด เป็นต้น

..อีกประการหนึ่ง การเปิดกระทู้ขอความร่วมมือลอย ๆ เช่นนี้ น่าจะมีผู้ทราบและให้ความร่วมมือไม่มากเท่าที่ควร คนปั่นจักรยาน ๑๐๐ คน น่าจะมีผู้ที่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์มากถึง ๗๐ - ๘๐ คน

..ขออนุญาตเสนอว่า ควรลงทุนลงแรงมากกว่านี้อีกสักหน่อย ด้วยการสำรวจว่า ปัจจุบันแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ มีชมรมหรือกลุ่มจักรยานใดบ้าง อยู่ที่ไหน ใครเป็นประธาน แต่ละกลุ่มหรือชมรม มีสมาชิกกี่คน แล้วทำจดหมายส่งไปยังประธานชมรมหรือหัวหน้ากลุ่มส่งแบบสอบถามไปขอความร่วมมือ พร้อมเหตุผลและรายละเอียดต่าง ๆ ดังกล่าวแล้วข้างต้นด้วย คิดว่าน่าจะได้รับความร่วมมือด้วยดี เป็นที่น่าพอใจ พอเพียงกับการทำวิจัยได้เป็นอย่างดีต่อไป

..การที่สำรวจทราบว่าทุกจังหวัดทั่วประเทศมีประชาชนปั่นจักรยานกันจังหวัดละกี่ชมรม กี่กลุ่ม ชื่อชมรมหรือกลุ่มอะไร ใครเป็นประธาน อยู่ที่ไหน มีจำนวนสมาชิกเท่าไร นั้น จักเกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นเป็นผลพลอยได้อีกด้วยคือ จะได้ทราบว่า ปัจจุบันทุกจังหวัดทั่วประเทศ มีคนใช้จักรยานในชีวิตประจำวันและออกกำลังกายกับท่องเดียวกันทั้งหมดกี่คน ชื่อ-นามสกุลอะไร อายุเท่าไร บ้านอยู่ที่ไหน โทรศัพท์เบอร์อะไร มีอาชีพอะไร ปั่นจักรยานยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ราคาเท่าไร ปั่นจักรยานมาแล้วกี่ปี สิ่งบรรดาลใจให้ปั่นจักรยาน ปั่นจักรยานแล้วได้อะไร

..ไหน ๆ ก็จะทำแล้ว ก็ทำให้ครอบคลุมกว้างขวาง จะได้ประโยชน์มากขึ้นอีกส่วนหนึ่ง เช่น เมื่อทราบรายละเอียดทั้งหมดทั้งสิ้นดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เมื่อได้แบบสอบถามครบถ้วนแล้ว จักนำไปใช้ทำให้เกิดประโยชน์กับผู้ที่ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว กับผู้ที่จะใช้จักรยานในชีวิตประจำวันในอนคตได้ในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน เช่น นำรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากแบบสอบถาม ไปเป็นข้อมูลข้อให้หน่วยงานของรัฐบาล ที่มีหน้าที่ดูแลสุขภาวะของประชาชน ทำสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นให้กับประชาชนที่ปั่นจักรยาน เช่น ทางเฉพาะจักรยาน ทำให้ราคาจักรยานราคาถูกลง แจ้งหน่วยงานทั้งภาครัฐฯและเอกชนที่มีรถยนต์ใช้ทราบว่า ปัจจุบันมีคนใช้จักรยานในชีวิตประจำวันกันมากเพียงนี้แล้วนะ ขอให้ระวังและให้ทางคนปั่นจักรยานด้วย

..ปล. อาจจะวกวนหน่อยนะ ความรู้น้อย ด้อยปัญญา เขียนจากประสบการณ์ที่ปั่นจักรยานมาแต่ปี ๒๕๒๔ และความรู้เพียง ม.๖ อะไรที่เห็นว่าดีอนุญาตให้นำไปใช้ได้เลย อะไรที่เห็นว่าไม่ดีก็ขอให้ละเลยไป และขออภัยด้วยหากข้อเสนอแนะนี้ ท่านเจ้าของกระทู้และหรือท่านอื่น ๆ เห็นว่า ยุ่ง หรือ "เสือใส่เกือก" ก็บอกมานะครับ ยินดีลบออกให้ทันทีโดยดุษฎี..
*..ยิ่งปั่น..ยิ่งแข็ง..แรงยิ่งดี..โรคไม่ค่อยมี..ไม่ทุกข์..*


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน